Chế độ ăn uống cho người bị bệnh hồng ban nút

Hồng ban là gì?
Hồng ban là một tình trạng da phổ biến ở người lớn trên 30 tuổi. Nó có thể trông giống như đỏ mặt, cháy nắng hoặc hồng hào. Tình trạng mãn tính này thường ảnh hưởng đến trung tâm của khuôn mặt - mũi, má và cằm. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến mắt, tai, cổ và ngực.


Các triệu chứng chính của bệnh hồng ban là:

  • đỏ
  • xả nước
  • khô
  • bong tróc
  • mạch máu mở rộng
  • nổi mụn
  • va chạm

Các triệu chứng về mắt , khi chúng xảy ra, bao gồm đỏ, chảy nước mắt, khó chịu, nhạy cảm với ánh sáng và mờ mắt. Rosacea cũng có thể gây bỏng, ngứa và sưng. Trong trường hợp nghiêm trọng, nó có thể dẫn đến da dày và mũi và cằm phình to .

Nguyên nhân gây bệnh hồng ban không được biết đến. Nó được cho là một phản ứng với tình trạng viêm đang diễn ra trong cơ thể. Thay đổi hệ thống miễn dịch và mất cân bằng vi khuẩn đường ruột cũng có thể là yếu tố.

Có nhiều phương pháp điều trị khác nhau để kiểm soát bệnh hồng ban, nhưng những gì bạn ăn cũng có thể giúp bạn giảm bùng phát.

Điều trị y tế và chế độ ăn uống
Không có cách chữa trị bệnh hồng ban, nhưng các phương pháp điều trị được đề nghị bao gồm:


  • bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời
  • liệu pháp chống viêm như kháng sinh doxycycline và metronidazole tại chỗ
  • thay đổi chế độ ăn uống và lối sống
  • các loại thuốc theo toa khác nhau như axit azelaic và ivermectin
  • Phương pháp điều trị bằng ánh sáng và laser cũng có thể giúp ích.


Nghiên cứu nguồn đáng tin cậycho thấy một số loại thực phẩm có thể kích hoạt (mang theo) bệnh hồng ban bùng phát. Trong một cuộc khảo sát của Hiệp hội Hoa hồng Quốc gia , 78 phần trăm người trưởng thành bị bệnh hồng ban báo cáo thay đổi chế độ ăn uống của họ. Trong nhóm này, 95% cho biết họ trải qua ít triệu chứng hơn.

Cũng có thể có một mối liên hệ giữa sức khỏe đường ruột và bệnh hồng ban. Mộtnghiên cứu lâm sàng lớn ở Đan Mạch Nguồn đáng tin cậyphát hiện ra rằng một số lượng lớn người trưởng thành mắc bệnh hồng ban cũng bị rối loạn tiêu hóa như bệnh celiac , hội chứng ruột kích thích , bệnh viêm ruột và vi khuẩn đường ruột phát triển quá mức.

Thực phẩm có thể làm giảm bùng phát
Bằng chứng hiện chưa có kết luận, nhưng bổ sung dinh dưỡng Nguồn đáng tin cậycó chứa chất béo lành mạnh và các chất dinh dưỡng khác có thể giúp cải thiện bệnh hồng ban của bạn hoặc làm dịu đôi mắt khô và nhăn nheo ở người lớn bị bệnh hồng ban. Chúng có thể bao gồm:


  • Axit béo omega-3
  • kẽm sunfat
  • Thực phẩm để cân bằng sinh học ruột
  • Trong một số trường hợp , bệnh hồng ban được cho là được kích hoạt bởi sự mất cân bằng các vi sinh vật sống trong ruột và trên da của chúng ta.Thực phẩm giúp nguồn đáng tin cậy thúc đẩy vi khuẩn tốt trong cơ thể có thể giúp giảm các triệu chứng bệnh hồng ban.

Bao gồm các thực phẩm giàu chất xơ, prebiotic và men vi sinh Nguồn đáng tin cậy. Thực phẩm prebiotic có thể giúp giữ cho môi trường ruột khỏe mạnh cho vi khuẩn tốt. Thực phẩm Probiotic có thể giúp thêm nhiều vi sinh vật tốt vào ruột của bạn.

Ví dụ về thực phẩm sinh học bao gồm:

  • Sữa chua
  • dưa cải bắp
  • kefir
  • miso
  • Vì những người mắc bệnh hồng ban có một loạt các yếu tố kích hoạt như vậy, có thể một số loại thực phẩm trong danh sách này thực sự có thể kích hoạt bệnh hồng ban của bạn.

Thực phẩm prebiotic bao gồm thực phẩm giàu chất xơ như:

  • chuối
  • hành
  • tỏi tây
  • măng tây
  • tỏi
  • ngũ cốc nguyên hạt (yến mạch, lúa mạch, rau dền, lúa mì mọc)

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Trẻ em bị dị ứng: Những biện pháp tự nhiên để cải thiện

About BacsiZom